Hướng dẫn làm chả cá dai ngon, không hàn the

Trước hết để có mẻ chả cá ngon phải chọn đúng loại cá chuyên dùng để làm chả. Thường thì Chả cá Phan Rang được làm từ cá mối, cá nhồng hoặc cá đỏ cũ. Tùy theo mùa mà người ta sẽ chọn loại cá phù hợp. Cá phải chọn loại tươi ngon, sơ chế thật sạch sau đó đem nạo lấy phần thịt, bỏ hết phần xương và da (một số loại chả cá thành phẩm có màu sậm hơn vì người ta xay luôn phần da và xương).

Một số bí quyết của Chả Cá Diệu mà mình chia sẻ với các bạn là:

  1. Muốn chả  cá dai ngon thì phần nạc cá sau khi nạo các bạn đem ướp lạnh khoảng 3 đến 5 tiếng sau đó mới đem  đi xay, vì trong quá trình xay, nếu thịt cá không có độ lạnh, nhiệt độ máy nóng sẽ làm thịt cá chín như vậy cá sẽ không dai.
  2. Các bạn nên trộn 50% cá Mối và 50% cá Nhồng lại với nhau thì phần chả sẽ có độ dai dẻo cân đối.
  3. Tiếp theo, sau khi đã có phần nạc cá ưng ý, thì cho chúng vào máy xay, thêm muối, đường, bột ngọt, tiêu sọ trắng và tỏi đã bóc vỏ. Tùy theo khẩu vị mà nêm nếm cho vừa miệng. Lưu ý là các bạn nên sử dụng tỏi phan rang sẽ thơm và ngon hơn tỏi trung quốc nhé. Sau khi say tầm 3 đến 5 phút tùy theo số lượng làm ít hay nhiều. không nên xay quá lâu sẽ làm cá mất ngon.
  4. Sau cùng lấy phần chả cá vừa xay xong ra, thoa một ít dầu ăn vào tay, nắn chả cá thành từng miếng vừa ý. Để ngoài không khí tầm 3 đến 4  tiếng  đồng hồ rồi đem chiên hoặc hấp là các bạn đã có mẻ chả cá dai ngon mà không cần phải bỏ bột hay hàn the.

Chúc các bạn thành công. Nếu quý khách hàng và các bạn có cần tư vấn hay đặt hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi.

0933.540.335