Mẹo chiên chả cá ngon

Mỗi một công đoạn chế biến chả cá thoạt nhìn thấy rất đơn giản tuy nhiên không phải như vậy. Cụ thể ví dụ như việc chiên chả cá như thế nào để miếng chả vừa chín, màu sắc đẹp và thơm ngon thì không phải muốn là làm được.

Để có được một miếng chả ngon phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Và sau đây là một số yếu tố cơ bản:

  • Yếu tố đầu tiên phụ thuộc vào kích thước miếng chả cá. Chả cá phải có kích thướt vừa phải, không được dày quá cũng không được mỏng quá. Vì nếu miếng chả cá dày quá sẽ dễ bị sống ở phía trong lõi hoặc không chín hết được và mỏng quá miếng chả sau khi chiên sẽ khô và không ngon.
  • Yếu tố tiếp theo là dầu ăn: để chiên được miếng chả ngon, cần cho nhiều dầu vào chảo, (chảo phải lớn thì chiên miếng chả mới chín đều vàng đẹp) chờ dầu nóng, sau đó cho miếng chả vào từ từ để tránh văng dầu. đó là lý do vì sao mà khi chiên ờ nhà chả không ngon bằng mua ngoài chợ vì dầu quá ít.
  • Yếu tố thứ 3 là lửa: Thực ra chiên chả cá không dễ chút nào đâu nhé. Nếu không quen bạn sẽ không chiên được chả ngon. Lửa nhiều chả chưa kịp chín bên trong thì bên ngoài đã cháy, lửa ít quá thì miếng chả dãn to ra cũng không ngon. Vì thế phải canh lửa thật đều.

Trên đây là một số mẹo để chia sẽ với quý khách hàng và các bạn về cách thức chiên chả cá ngon. Nếu cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ Chả Cá Diệu.

0933.540.335